SỰ BẢO TOÀN HỮU HIỆU & TIN CẬY
Tieng anh    Tieng nhat    
Giới thiệu Công Ty

"Sự thỏa mãn của
khách hàng là
thước đo thành quả
lao động, trí tuệ và
giá trị của chúng tôi."

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

TRUYỀN CẢM HỨNG ĐỂ THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC HÀNH ĐỘNG

Lời đầu tiên cho phép chúng tôi gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia một khóa học hay do Trường Doanh nhân Dale Carnegie tổ chức. Tuy thời lượng chỉ gói gọn trong một buổi nhưng cũng giúp chúng tôi có được nhiều điều bổ ích trong cách giao tiếp và truyền đạt thông tin trong công việc hàng ngày. Việc đưa ra kế hoạch và đóng góp ý kiến cho công việc là một chuyện còn để thuyết phục được mọi người đồng ý với quan điểm của mình thực ra là một chuyện khó hơn nhiều.
Là một nhà quản lý thực thụ cần phải xây dựng một nền tảng giao tiếp thuyết phục để có thể truyền cảm hứng cho thuộc cấp của mình hành động theo giúp thay đổi hiệu quả trong công việc.
Nền tảng giao tiếp thuyết phục thể hiện bằng công cụ 3 chữ Đ sau:
1/ Đủ tư cách: thông qua kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thì mặc dù thuộc cấp có lớn tuổi hơn nhưng họ vẫn nghe và hành động theo > phụ thuộc vào nội dung trình bày.
2/ Đầy nhiệt tình: thông qua sự đam mê và nhiệt huyết đối với chủ đề trình bày thì người nghe sẽ dễ ảnh hưởng theo > phụ thuộc vào người trình bày.
3/ Đem hứng thú: thông qua nội dung truyền đạt sẽ mang lại cảm xúc cho người nghe > phụ thuộc vào người nghe là ai.
Vậy để làm tốt điều đó ta cần rèn luyện những khả năng gì?
Luôn thể hiện sự nhiệt tình và đam mê.
Trong công việc tinh thần này là cực kỳ quan trọng, nếu ta có được điều này thì coi như ta đã đi đươc 1/3 chặng đường. Đặc biệt đối với một leader thì phải luôn giữ được tinh thần này bởi nó sẽ truyền cho nhân viên của mình một nguồn năng lượng giúp họ luôn hào hứng trong công việc.
Thể hiện khả năng thuyết phục.
“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Vậy muốn thuyết phục được người khác trước tiên ta phải tìm hiểu rõ thông tin về người đó, thứ hai là phải có kiến thức xã hội về lĩnh vực muốn thuyết phục và khi trình bày phải cụ thể, thích hợp và dễ nhớ…
Và muốn đưa ra 1 lời khuyên thì thay vì dùng mệnh đề: “Nếu … có thể” thì chúng ta nên thay bằng cặp mệnh đề: “Khi … sẽ” thì người nghe sẽ được thuyết phục hơn.
Luôn hiểu người đối diện.
Khi có người đề cập một vấn đề gì đó với mình thì như một phản xạ ,bản thân sẽ tự đặt ra một loạt câu hỏi (nghe để làm gì, làm việc đó cho ai, có lợi gì không?…) Vì vậy để truyền được cảm hứng cho người khác thì điều quan trọng nhất ta phải luôn tự hỏi vấn đề đang đề cập sẽ mang lại cho họ cái lợi gì? Lúc đó trong suy nghĩ của người được truyền cảm hứng luôn nghĩ họ làm việc này là cho bản thân họ nên họ sẽ làm với một năng lương dồi dào nhất.
Biết minh họa những ý tưởng bằng chuyện kể sinh động.
Để truyền đạt hay khơi gợi cảm hứng cho người xung quanh, ta nên lồng ghép những câu chuyện ngụ ngôn nho nhỏ hay thậm chí là về ngày đầu đi làm và những tình huống dở khóc dở cười trong sự nghiệp.... Những chia sẻ đó sẽ góp phần xây dựng sự đồng cảm và giúp dễ dàng truyền lòng nhiệt huyết và đam mê của mình cho người khác.
Cần lấy chủ đề muốn truyền đạt và đảm bảo nguyên tắc 4W - 1R:
• When : xảy ra lúc nào, không cần thời gian cụ thể ( ngày xửa ngày xưa, vào khoảng thời gian…)
• Where : xảy ra ở đâu
• Who : có những ai tham gia
• What : xảy ra cái gì
• Results : kết quả là gì , để lại ý nghĩa gì?
Cùng “ xắn tay áo” làm việc với mọi người.
Con cái thì nhìn gương bố mẹ, nhân viên thì nhìn gương cấp quản lý. Một cấp quản lý giỏi thì không chỉ nói không mà họ sẽ cùng suy nghĩ, cùng làm với nhân viên của mình “có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu”.
Xây dựng tinh thần lạc quan.
Nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng phải biết cách hướng mọi người về một tương lai tươi sáng hơn. Ngay cả khi công việc không thuận buồm xuôi gió, họ vẫn luôn thể hiện tinh thần lạc quan và cố gắng cải thiện tình hình. Nhờ năng lượng tích cực của mình, những nhà lãnh đạo lạc quan luôn khiến nhân viên cảm thấy vui vẻ, thoải mái và an tâm. Bằng cách này, các nhà lãnh đạo có thể giữ vững tinh thần và sự gắn kết của cả nhóm trong hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hiểu - Phương Lam

Bài viết khác:

 

Năm 2017 | Năm 2016 | Năm 2015 | Năm 2014 | Năm 2013 | Năm 2012 | Năm 2011 | Năm 2010           

© 2011 Bản quyền số : 2062/2011/QTG, NEW TOYO
Giấy nhôm | Ống Giấy | Sản phẩm mới | Liên hệ | Sơ đồ website