SỰ BẢO TOÀN HỮU HIỆU & TIN CẬY
Tieng anh    Tieng nhat    
Giới thiệu Công Ty

"Sự thỏa mãn của
khách hàng là
thước đo thành quả
lao động, trí tuệ và
giá trị của chúng tôi."

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MÁY TÍNH XÁCH TAY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Việc dùng máy tính xách tay mà nếu không biết cách sử dụng và bảo quản sao cho đúng sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy, để sử dụng máy tính xách tay sao cho bền nhất, hãy tuân thủ những lời khuyên sau để đảm bảo rằng, máy của bạn sẽ là một người đồng hành giúp bạn đạt được những thành công trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống

- Bạn không nên để máy tính của mình ở gần nơi ẩm ướt hoặc bụi bẩn. Vì những bụi bẩn hoặc nước có thể làm giảm rất nhiều tuổi thọ của máy tính. Thậm chí máy có thể bị hỏng nếu dính nước hoặc máy có quá nhiều bụi bẩn bám vào quạt CPU.

- Không nên để nước, café hoặc nước đá gần máy của bạn. Rất có thể do vô tình bạn làm đổ cốc nước vào máy tính thì máy của bạn sẽ “tử vong” do những hành động bất cẩn đó.

- Khi máy bị vào nước, bạn hãy giữ cố định sự thăng bằng của máy. Nhanh chóng nhờ người rút pin, rút Adapter ra. Rồi nghiêng máy để cho nước chảy ra hết, sau đó hãy mang máy đến những công ty sửa chữa máy tính xách tay yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo máy ra và sấy khô nó. Không nên tự ý tháo máy vì trên máy tính có rất nhiều chi tiết khác nhau, nếu không rành lắp ráp máy có thể dẫn đến trường hợp các khớp (móc nhựa) trên máy bị gãy. Ngoài ra các chi tiết không được lắp đúng vị trí nhất là bạn lắp ốc vít không đúng, chiếc ốc vít đó có thể xuyên thủng mainboard của máy và làm hỏng hoàn toàn.

- Khi di chuyển máy, bạn hãy tắt máy tính đi. Đảm bảo nó đã được tắt hoàn toàn bởi vì nếu không tắt máy mà di chuyển máy, đầu từ của ổ cứng sẽ có sự rung động tác động lên bề mặt đĩa. Nếu hỏng nhẹ ổ cứng có thể bị Bad Sector, còn nếu hỏng nặng bạn phải thay thế ổ cứng đó bằng một ổ cứng mới.
- Không được để những vật nặng lên trên máy. Hoặc không được tỳ tay lên máy. Hành động đó của bạn có thể làm vỡ hỏng màn hình LCD.

- Khi đi công tác xa mà phải mang theo máy tính xách tay. Bạn hãy cho máy vào một túi chống sốc và để riêng nó vào một ngăn, nên kiểm tra và đảm bảo nó được an toàn khi để vào ngăn đó. Một điều quan trọng nữa bạn nên nhớ là hãy để những vật cứng như chuột, Adapter, đồ mỹ phẩm… tránh xa ngăn để máy tính xách tay. Vì trong quá trình di chuyển, những vật cứng đó có thể va đập làm hỏng màn hình của máy.

- Khi sử dụng máy ở nhà, bạn không nên để máy trên giường đệm. Bởi vì những khe thoát khí trên máy có thể bị che đi làm cho nhiệt lượng không được tỏa ra. Từ đó máy dễ sinh ra những “bệnh” như hay treo, tự tắt, chạy không ổn định… Ngoài ra những sợi bông nhỏ trên giường của bạn có thể bị hút vào những khe đó và bám và tấm tản nhiệt CPU, lâu ngày nếu không vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng như trên.

P.IT (Tổng Hợp)

Bài viết khác:

 

Năm 2017 | Năm 2016 | Năm 2015 | Năm 2014 | Năm 2013 | Năm 2012 | Năm 2011 | Năm 2010           

© 2011 Bản quyền số : 2062/2011/QTG, NEW TOYO
Giấy nhôm | Ống Giấy | Sản phẩm mới | Liên hệ | Sơ đồ website