SỰ BẢO TOÀN HỮU HIỆU & TIN CẬY
Tieng anh    Tieng nhat    
Giới thiệu Công Ty

"Sự thỏa mãn của
khách hàng là
thước đo thành quả
lao động, trí tuệ và
giá trị của chúng tôi."

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

NGẪM NGHỈ

1. Một vị lữ khách trông thấy một bà lão ở trên bờ sông. Bà lão đang lo lắng không biết vượt qua sông thế nào?

Mặc dù toàn thân mệt mỏi rã rời, người lữ khách vẫn cố gắng hết sức mình giúp bà lão vượt qua sông. Sau khi đã qua được sông, thật không ngờ, bà lão khiến người lữ khách rất thất vọng… Bà lão không nói gì cả, vội vàng bỏ đi.

Người lữ khách cảm thấy rất hối hận pha chút bực bội: “Dường như thật không đáng phải cố gắng nỗ lực giúp bà lão! Bởi vì ngay cả hai chữ cám ơn, mình cũng không được nhận”.

Đâu biết rằng, vài tiếng sau, trong lúc anh mệt mỏi không thể tiếp tục bước đi thì có một thanh niên đuổi theo anh. Người này nói: “Cám ơn anh vì đã giúp bà nội tôi! Bà dặn tôi mang cho anh một chút đồ đạc, thức ăn và nói chắc rằng anh sẽ cần dùng đến nó”.

Nói xong vị này lấy lương khô, tấm mền đưa cho anh, đồng thời tặng anh một chú ngựa.

...

Bài học rút ra:

Không cần phải vội vàng tìm câu trả lời cho mọi việc trong cuộc sống.

Bạn tin vào luật nhân quả, gieo gì gặt nấy. Nhưng bạn lại thấy đời không phải lúc nào cũng như vậy. Người làm việc tốt đâu phải lúc nào cũng nhận được kết quả tốt!

Đừng nên vội vàng mong muốn cuộc sống sẽ cho bạn biết hết các câu trả lời. Đôi khi, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Cuộc sống sẽ dần cho bạn đáp án nhưng sẽ không cho bạn biết tất cả ngay lập tức.

Mọi việc đều là sự an bài tốt nhất. Khi bạn đang gặp phải những nghịch cảnh và trong tâm trí thấy tuyệt vọng vô cùng, bạn hãy thử thay đổi cách nhìn nhận các vấn đề, rồi tự nhủ với bản thân: “Phúc họa đi liền nhau, tất cả đều đã có an bài!”.

2. Cuộc sống với bao lo toan không dễ để ta kiếm tìm sự thư thái trong cách nghĩ nhưng ngày hôm nay, nếu ta học được cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của chính mình kể cả biết tha thứ những điều mà người khác gây ra cho mình thì biết đâu cuộc đời này vẫn còn công bằng và nhiều điều tốt đẹp. Ngày hôm nay, nếu ta biết cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, biết dùng những ngôn từ phù hợp với thái độ tích cực hẳn những người chung quanh thù ghét ta sẽ luôn cảm thấy bình yên hơn là giận dữ. Ngày hôm nay, nếu ta biết sẻ chia với mọi người, cảm thông với bè bạn, với người thân thì tin rằng một ngày nào đó ta đã gặt hái được trái ngọt của sự quan tâm và lòng trắc ẩn.

Vậy thì ngay hôm nay, trong cách ứng xử ta nên đặt mình vào những tâm tư của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc rất thật và để hiểu rằng những điều làm ta tổn thương thì cũng sẽ làm tổn thương họ.
Vậy thì ngay hôm nay, ta sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng, có lẽ một cái siết tay, một nụ cười cũng có thể làm họ vững tin bước tiếp trên chặng đường gập ghềnh đó. Vậy thì ngay hôm nay ta nên dành chút thời gian để quan tâm tới bản thân và mọi người mà bỏ lại phía sau những thất bại, cay đắng, phiền muộn để khởi đầu cho ngày mới bằng một trái tim yêu thương. Hãy cố gắng vượt qua nghịch cảnh để đạt được những khát khao đang ấp ủ. Có chăng đó là hạnh phúc dù muộn màng!

Ngọc Uyên

Bài viết khác:

 

Năm 2017 | Năm 2016 | Năm 2015 | Năm 2014 | Năm 2013 | Năm 2012 | Năm 2011 | Năm 2010           

© 2011 Bản quyền số : 2062/2011/QTG, NEW TOYO
Giấy nhôm | Ống Giấy | Sản phẩm mới | Liên hệ | Sơ đồ website